Saturday, 16/02/2019 - 19:38|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trang nghiêm, tự hào và phấn khởi - Lễ kết nạp Đoàn viên mới đợt 1 và Chung kết Hội thi Chỉ huy đội giỏi trường THCS Yên Hòa năm học 2017-2018

Hòa cùng chuỗi hoạt động và phong trào chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), ngày 26/3/2018, trường THCS Yên Hòa đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới đợt 1 và Chung kết hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017-2018.

Tham dự buổi lễ có các thầy cô giáo trong Hội đồng Sư phạm và các em học sinh của nhà trường. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do thầy cô trong Chi đoàn Nhà trường và các em học sinh biểu diễn ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Việt Nam. 
Trong không khíng hiêm trang, tự hào, Lễ kết nạp Đoàn viên đợt 1 năm học 2017-2018 của trường THCS Yên Hòa đã diễn ra. Có 54 em đội viên ưu tú gương mẫu trong học tập và rèn luyện đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đoàn. Các em đều là những học sinh, gương mẫu đi đầu trong học tập và các phong trào của nhàt rường. Trong niềm vinh dự tự hào là người đoàn viên Đoàn TNCS HồChí Minh, em Tô Thu Uyên – Học sinh lớp 9A1– thay mặt cho 54 em học sinh được kết nạp đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là thời khắc thiêng liêng khi các em được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, trách nhiệm hơn với vai trò mới. Lời hứa hôm nay sẽ là động lực giúp của các em vững bước theo lý tưởng, con đường mình đã chọn. 


Cô Đàm Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ cùng các em niềm vui của ngày đầu tiên đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những lời căn dặn gửi gắm tình cảm thiết tha:

“Tay thầy run run trao tôi tấm thẻ

Niềm tin tưởng sáng lên từ ánh mắt

Cố gắng nghe em người Đoàn viên trẻ

Lớp các em gây dựng cả ngày mai”

          Ngay sau đó đã diễn ra Vòng chung kết Hội thi Chỉ huy Đội giỏi năm học 2017 – 2018 của Liên đội THCS Yên Hòa với sự tham gia của 9 em đến từ 9 chi đội của nhà trường. Đây là hoạt động bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục cho Đội viên về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của tổ chức Đội TNTP HồChí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo điều kiện cho lực lượng chỉ huy Đội thể hiện kiến thức, bản lĩnh và năng lực thông qua các hoạt động thi kỹ năng nghi thức, sinh hoạt cộng đồng và ứng xử của người chỉ huy trong sinh hoạt và công tác Đội. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội viên tại các chi đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh, bồi dưỡng lớp cán bộ chỉ huy Đội giỏi trong tương lai.

Sau các phần thi chào hỏi, tìm hiểu về lịch sử của dân tộc, truyền thống Đoàn – Đội và đặc biệt thu hút sự theo dõi của các cổ động viên nhất đó là phần thi giải mật thư. Ban giám khảo đã chọn ra được các đội thi chỉ huy xuất sắc nhất để trao giải. Đội Kim Đồng đã giành giải nhất, đội Lê Văn Tám giải Nhì và đội Võ Thị Sáu giải Ba. 

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng quyết tâm phát huy truyền thống vẻ vang của Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các em học sinh nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết