Saturday, 19/06/2021 - 13:52|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Người gieo mầm ước mơđưa học sinh Yên Hòa tới sân chơi Toán học quốc tế

Là một người con Hà Nội, từ khi còn là nữ sinh dưới mái trường THPT Việt Đức, cô Vũ Ngọc Anh đã có ước mơ thật giản dịđược đứng trên bục giảng truyền đạt kiến thức cho các em nhỏ, được làm cô giáo dạy Toán.Vì vậy, ngay khi rời ghế nhà trường THPT, cô đã theo học ngành sư phạm Toán trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sĩ Toán học với tấm bằng Giỏi, ước mơ ngày nào của cô nữ sinh cấp ba đã trở thành hiện thực khi cô được trở thành giáo viên của trường THCS Yên Hòa vào năm 2016.

Trong những năm mới về trường, mặc dù con còn nhỏ, bộn bề công việc nhưng cô giáo trẻ Vũ Ngọc Anh vẫn ngày ngày đến trường miệt mài với từng trang giáo án, say sưa với từng giờ giảng, tự mày mò nhiều cách giải những bài toán khó để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Vũ Ngọc Anh đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy học sinh lớp 9 thi vào 10.

Là một giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết nên ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp, cô Vũ Ngọc Anh còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy, mỗi khi được dự tiết dạy của các bậc tiền bối đi trước như Ths Đàm Thu Hương- Hiệu trưởng nhà trường cô lại có dịp được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy. Những tiết dạy Toán theo hình thức trải nghiệm của Ths Đàm Thu Hương được cô chăm chú theo dõi, ghi chép tỉ mỉ, biến đó thành cẩm nang cho bản thân rồi cùng trao đổi truyền ngọn lửa đam mê cho các bạn trẻ của tổ Toán trường THCS Yên Hòa. Vì vậy, cô luôn được đánh giá cao trong các tiết dạy Hội giảng, Hội thi Giáo viên Giỏi cấp Quận, các tiết dạy chuyên đề cho giáo viên trong Quận, hay tiết dạy cho các cán bộ quản lý giáo dục của huyện Phúc Thọ về tham quan và học tập kinh nghiệm tại trường. Tuy tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ nhưng với sự nhiệt tình, tận tụy, nghiêm túc trong công việc, cô Vũ Ngọc Anh đã vinh dự được công nhận là Giáo viên dạy Giỏi cấp Quận, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong ba năm liên tiếp 2017-2018, 2018-2019, 2019-2020, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Phòng Giáo dục-Đào tạo Quận Cầu Giấy.

Những tiết dự giờ Toán trải nghiệm bổ ích đối với cô Vũ Ngọc Anh

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, luôn cảm thấy không bao giờ thoả mãn với chính mình, cô luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Trong năm học vừa qua, cô đã được BGH nhà trường và Tổ chuyên môntin tưởng giao nhiệm vụ tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi đi thi các kì thi Toán học quốc tế.Với những kiến thức đã học trong trường sư phạm, từ thực tế giảng dạy, cô luôn đổi mới phương pháp dạy, tìm cách truyền đạt hiệu quả nhất cho học sinh. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ, hâp dẫn làm cho các em yêu thích môn học hơn. Phương pháp của cô là thông qua các trò chơi, bài tập giúp các em hệ thống kiến thức từ cơ bản đến nâng cao và tập trung vào rèn kỹ năng, đặc biệt là kiểm tra theo dõi sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có các biện pháp phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Chính từ suy nghĩ “Một giáo viên giỏi là một người biết truyền cảm hứng”, cô đã động viên kịp thời, thúc đẩy niềm say mê Toán học của học sinh. Cô đã gieo mầm ước mơ đưa những học sinh Yên Hòa đến với các kì thi Toán học quốc tế như:Tìm kiếm tài năng toán học Quốc tế ITMC, AMC8, TIMO(Thailand International Mathematical Olympiad), AMO, Thách thức tư duy thuật toán BEBRAS,Olympic Toán quốc tế khu vực vịnh lớn Big Bay Bei, WMTC..Kết quả đội tuyển học sinh giỏi trong các kì thi Toán – Tiếng Anh do cô phụ trách trong năm học 2020-2021 đã đạt nhiều giải cao, trong số 42 giải của các kì thi Toán quốc tế có một Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 12 Huy chương Đồng, 25 giải Khuyến khích, tăng 40 giải so với năm học trước đó.

Một số hình ảnh của các con đạt giải trong các kì thi Toán- Tiếng Anh quốc tế

 

Ngoài công việc chuyên môn, cô Vũ Ngọc Anh còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ mọi người. Cô còn là người rất có duyên với các giải thưởng, hai lần liên tiếp cô đã đạt Giải Nhất cấp Quận trong các cuộc thi tìm hiểu về Pháp luật. Vì vậy, với những nỗ lực không ngừng, năm học 2020-2021, cô Vũ Ngọc Anh vinh dự là một trong những quần chúng ưu tú của trường THCS Yên Hòa được đề cử đi học lớp Cảm tình Đảng.

Say sưa cùng đồng nghiệp trong tiết dạy chuyên đề môn Toán cấp Quận

Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là người vợ đảm đang, người mẹ mẫu mực trong gia đình, cùng chồng chăm sóc các con. Người kề vai sát cánh luôn động viên, giúp đỡ cô hoàn thành nhiệm vụ của mình không ai khác chính là ngườibạn đời Phạm Thế Mạnh - một thầy giáo dạy Toán cấp ba đầy triển vọng. Vì vậy, ngoài niềm vui trong những giờ lên lớp, cô cũng đón nhận niềm hạnh phúc từ tổ ấm nhỏ bé của mình, từ những tấm Huy chương trong các kì thi Toán- Tiếng Anh của cô con gái đầu bé bỏng.

Giáo viên là người đặt viên gạch xây dựng nền móng cho sự phát triển về kiến thức cũng như kĩ năng của trẻ, đồng thời còn là người vun đắp những ước mơ tuổi thơ. Thật may mắn khi các học trò nhỏ dưới mái trường THCS Yên Hòa được cô giáo Vũ Ngọc Anh hết lòng dạy dỗ, truyền cho các em niềm tin yêu vào cuộc sống, tự tin vào khả năng của bản thân để vươn tới đỉnh cao mơ ước. Những Huy chương Vàng, Huy chương Bạc trong các kì thi Toán học quốc tế sẽ là hành trang đầu tiên.

Thành công mà cô giáo Vũ Ngọc Anh đạt được chắc chắn mới chỉ là bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân chắc chắn những năm học tiếp theo sẽ là những mùa quả ngọt đối với người gieo mầm đầy tâm huyết, thật đáng trân trọng như cô. Cô giáo Vũ Ngọc Anh chính là một bông hoa đẹp trong vườn hoa nhiều sắc màu của trường THCS Yên Hòa để chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết