Saturday, 16/02/2019 - 19:41|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lễ tổng kết năm học đong đầy cảm xúc của học sinh Trường THCS Yên Hòa

Mùa hè đã về,với sắc đỏ nồng nàn của hoa phượng và màu ngan ngát tím của cánh bằng lăng, cùng âm thanh da diết của tiếng ve gợi bao nhớ thương của tuổi học trò.Trong niềm phấn khởi xen lẫn bồi hồi của thầy và trò, sáng nay 24/5/2018 trường THCS Yên Hòa đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2017-2018.

Buổi lễ tràn đầy cảm xúc của tập thể thầy và trò của trường nói chung, đặc biệt với các bạn khối 9 nói riêng, bởi đây là ngày cuối cùng các bạn được đến trường cùng nhau. 


Lễ tổng kết và chia tay học sinh khối 9 trong không khí rộn rã, náo nức xen lẫn bồi hồi.

Năm học 2017 – 2018, mặc dù đã có những khó khăn, thử thách nhưng với ý chí quyết tâm cao, với năng lực sáng tạo không ngừng, thầy và trò trường THCS Yên Hòa đã luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện từng ngày, từng giờ và giành được những thành tích xứng đáng: Số học sinh giỏi tăng hơn so với năm trước, đặc biệt có 30 giải HSG văn hóa cấp quận, 11 giải cấp thành phố, 23 giải TDTT cấp quận, 2 giải thành phố. Các em chính là những người đang nối dài thêm vào trang sử vàng truyền thống của nhà trường và trang sử vàng ấy không thể không nhắc đến những thầy cô Yên Hòa, người chiến sĩ thầm lặng, ngày đêm miệt mài góp nhặt những kiến thức để vun tưới cho thế hệ mai sau được nở hoa, kết trái cũng thật xuất sắc như cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Nhung đạt giải nhất trong kì thi GVG cấp thành phố và có rất nhiều thầy cô giáo bồi dưỡng HSG đạt thành tích cao như cô Hoàng Kim Chi, cô Thanh Nhàn, cô Kim Tuyến, cô Thuận....Thành tích của thầy và trò đã khẳng định vị thế của nhà trường trên bản đồ giáo dục Cầu Giấy nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.


Những thầy cô giáo đạt giải cao trong kì thi giáo viên giỏi cấp thành phố và bồi dưỡng HSG đạt thành tích cao. 


13 học sinh giỏi cấp thành phố môn văn hóa và TDTT là kết quả thật xứng đáng cho sự nỗ lực của thầy và trò. 

Năm học qua đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng của nhà trường trong hành trình xây dựng một tập thểđoàn kết- vững mạnh, môi trường giáo dục toàn diện- thân thiện, tự tin- sáng tạo và hiệu quả. Làm nên thành công của nhà trường trong năm học này nói riêng vànhững chặng đường xây dựng và phát triển nói chung đó là sự quan tâm, theo dõi, chỉ đạo, động viên giúp đỡ kịp thời của Lãnh đạo Sở GD – ĐT thành phố Hà Nội, Phòng GD – ĐT quận Cầu Giấy, sự đồng hành sát sao của cha mẹ học sinh; hơn nữa đó là sự nhiệt tâm với nghề của các thầy cô Yên Hòa.

Cũng trong buổi lễ trang trọng và xúc động này, cô giáo Hiệu trưởng Đàm Thu Hương bày tỏ tình yêu và sự tin tưởng của các thầy cô giáo với tất cả các em học sinh. Trong tương lai, thầy cô mong và tin các em sẽ đem kĩ năng, tri thức, cùng tình yêu thương đã tích lũy từ mái trường để chinh phục những đỉnh cao mới.

Và giây phút lắng đọng nhất của buổi lễ chính là thời khắc được nghe các em học sinh khối 9 chia sẻ cảm xúc,các em học sinh khối 6,7,8 trình diễn những tiết mục văn nghệ - những bài hát, điệu nhảy như một lời chúc tới anh chị khối 9. 


Bài hát “ Đi học” được em Tuấn Phong lớp 6A4 cất lên khiến tất cả như được trở về với những ngày đầu tiên đến mái trường Yên Hòa


Không khí sôi động lan tỏa khắp sân trường

Những bài giảng- sự ân cần của thầy cô luôn dành cho chúng em 

Học sinh Yên Hòa luôn đoàn kết

Những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm, những lời cảm ơn cùng lòng tin, lòng quyết tâm của các em học sinh khối 9 đã nói lên được sự gắn bó, tình yêu các em dành cho mái trường Yên Hòa. Bởi, với tất cả các em, Yên Hòa luôn là Nhà!

Ngày mai, các bạn học sinh khối 9 sẽ rời khỏi mái trường đầy ắp những kỉ niệm yêu thương. Nhưng chia tay là lớn lên, tạm biệt để trưởng thành! Những tháng ngày miệt mài nuôi dưỡng ước mơ của các con đã đi gần đến đích! Những ước mơ được thầy cô nâng niu, được con cố gắng hoàn thành! Chỉ còn một chút thời gian nữa thôi để phấn đấu, để nỗ lực, để toại nguyện ước mơ! Hãy cố gắng lên con nhé! Chúc các con khối 9 Yên Hòa: bình tĩnh, tự tin và đạt kết quả tốt nhất trong kì thi vào lớp 10 sắp tới! 


Những ước mơ luôn được nâng niu và cố gắng

Và cùng hát vang bài ca Đường đến ngày vinh quang:

“Ngày đó, ngày đó sẽ không xa xôi và chúng ta là người chiến thắng”

Để ước mơ của các con sẽ bay cao bay xa hơn nữa.

Thầy cô vẫn luôn dõi theo mỗi bước các con đi, bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các con thành đạt. Sự thành công của các con chính là hạnh phúc- niềm vui của thầy cô.

Tạm biệt nhé

....Và hẹn những nụ cười trở lại!

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết