Saturday, 19/06/2021 - 12:35|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các con học sinh lớp 9 Trường THCS Yên Hòa thân yêu!

Khi kì thi vào lớp 10 THPT đang đến gần thì dịch Covid 19 bùng phát trở lại trong cộng đồng và diễn biến phức tạp khiến cho các con phải tạm dừng đến trường. Điều đó làm cho việc ôn tập chuẩn bị cho kì thi của các con gặp nhiều khó khăn. Là người theo sát các thầy cô và các con trong các kì thi, hơn ai hết cô hiểu, thông cảm và rất chia sẻ với các con điều đó. Nhưng trong hoàn cảnh có nhiều khó khăn trở ngại đó, các con không đơn độc một mình. Bên cạnh các con luôn có cha mẹ quan tâm, chăm sóc và tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể cho các con. Thầy cô không quản ngại khó khăn, sáng chiều dạy trực tuyến tăng cường ôn tập, tối chấm chữa bài cho các con. Cha mẹ và thầy cô chỉ mong các con có đủ kiến thức, kĩ năng để tự tin thi đỗ vào một trường THPT đúng nguyện vọng!

Các con ạ! Những ngày qua, cô vào dự giờ, thăm lớp vẫn thấy nhiều bạn chưa tập trung học, nhiều bạn ngại làm bài tập, có bạn còn thích ngủ, thích chơi hơn thích học, có bạn còn quan niệm không đỗ vào trường công lập thì học dân lập, mục tiêu học tập của nhiều bạn gần như không còn. Điều đó thật đáng lo ngại biết bao!

Các con biết không, trong lúc các con ngồi học ở nhà có quạt mát, có điều hòa thì cha mẹ các con đang miệt mài lao động vất vả chắt chiu từng chút để các con có cuộc sống đầy đủ. Ngoài kia, bệnh dịch đang hoành hành, biết bao y bác sĩ đang phải lao động cật lực không quản ngày đêm, chạy đua với thời gian đề đẩy lùi dịch bệnh, cho chúng ta có cuộc sống bình yên. Các con lớn rồi cô tin không cần cô phải nhắc lại nhiều các con bằng tri thức và trái tim hoàn toàn có thể cảm nhận được những gì đang diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Và cô cũng tin các con là những đứa trẻ có tình yêu với bố mẹ, trách nhiệm với bản thân, sự gắn bó với thầy cô, nhà trường và không vô cảm với nhịp sống chung của xã hội.

Vì vậy, cô mong các con hãy cố gắng lên, chăm chỉ học tập, tự tin vượt qua khó khăn, đừng coi học tập là gánh nặng, hãy vui vẻ và lạc quan, con sẽ cảm nhận được sự hứng thú và niềm vui trong đó. Và khó khăn này cũng là một cơ hội để con thể hiện bản thân mình. Bởi trong điều kiện hiện nay bạn nào chủ động, tự giác, nỗ lực học tập thì bạn đó sẽ đạt được ước mơ, mục tiêu, nguyện vọng.

Hãy đặt ra cho mình một kế hoạch ôn tập cụ thể với sự đồng hành chỉ bảo của thầy cô. Hãy có một điểm số cụ thể cần hướng tới ở mỗi môn thi. Đừng để mục tiêu và nguyện vọng (đã được ghi trong phiếu dự thi các trường của các con) chỉ là những ước mơ! Cố gắng, nỗ lực, tự giác, chủ động: thành công sẽ ở trong tay các con!

Thầy cô luôn yêu thương, tin tưởng và đồng hành cùng các con!

        Chúc các con THÀNH CÔNG!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết