Saturday, 16/02/2019 - 19:37|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sách chắp cánh ước mơ mở ra chân trời mới

Đại văn hào Pháp Voltaire nói về tầm quan trọng của sách: “Tôi càng đọc, tôi càng suy ngẫm và tôi càng được nhiều, tôi càng có thể tin chắc mình không biết điều gì”. Sách là tài sản vô giá với mỗi con người, điều đó đã được nhân loại thừa nhận. Dù biết vậy, nhưng cuộc sống hiện đại khiến con người mải mê lướt những ngón tay xinh của mình trên màn hình phẳng của chiếc iphone, ipad và thay vì mắt nhìn tay lật sách, con người dùng hai chiếc tai nghe để cứ thế những bản nhạc rót vào tai mình. Rõ ràng, độc giả đang thụ động trong việc đón nhận những thông tin và thiếu đi sự tìm tòi khám phá.

Thực hiện hướng dẫn của Sở GD-ĐT Hà Nội về việc Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5; hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và để góp phần giúp các em học sinh tích cực chủ động trau dồi tri thức từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, xây dựng và phát triển văn hóa đọc – trường THCS Yên Hòa đã kết hợp với UBND Phường Yên Hòa tổ chức “Ngày hội đọc sách” với chủ đề “Sách chắp cánh ước mơ”.

Ngày hội bao gồm nhiều chương trình gần gũi và hấp dẫn học sinh như: giới thiệu cuốn sách “Hóa học vui”, tham quan các gian trưng bày sách của các lớp, hiệu sách ADC Book, Thư viện sách Toán học…Đặc biệt, hoạt động ấn tượng và thu hút nhất đó là phần thi tranh tài, tìm kiếm “Trạng nguyên Yên Hòa” đến từ 50 em học sinh ưu tú khối 6,7.

Ngày hội đọc sách, Nhà trường không chỉ hướng các con tới niềm yêu thích đọc sách, các con còn được hướng dẫn từ cách nâng niu cuốn sách, cách để giữ cho đôi mắt luôn sáng, cách đánh dấu trang, tư thế ngồi khi đọc sách và đặc biệt là thái độ với sách. Sách như một người bạn, một người thân mà mỗi ngày, từng chút, các con được khám phá những điều mới mẻ. Em Mai Trang học sinh lớp 6A6- một trong những “tín đồ” của sách chia sẻ: “Đối với con, đọc sách là một chuyến phiêu lưu qua những trang giấy để khám phá những miền đất, khám phá thế giới nội tâm con người và nhiều điều hấp dẫn khác. Con thường dành 1 tiếng đến 1,5 tiếng cho việc đọc sách mỗi ngày và thường đọc ở hai thời điểm là sau khi học xong bài cũ và trước khi đi ngủ. Con thấy sách là gia vị của cuộc sống đối với bất kỳ trẻ em nào trên thế giới. Gần đây con đọc cuốn sách “Danny nhà vô địch thế giới”. Cuốn sách ấy kể về một cậu bé tên là Danny sống cùng với cha của mình là William với nghề sửa xe để kiếm sống. Cho đến một ngày cậu tìm ra một bí mật mà cha cậu đã giữ trong nhiều năm là ông thường xuyên đột nhập vào khu rừng Hazell để ăn cắp gà lôi. Ông chủ khu rừng Hazell giàu có quyết định tìm ra sự thật về sự mất tích của những chú gà lôi. Cuối cùng ông đã làm chiếc bẫy và xuýt nữa cha của Danny thiệt mạng. Danny đã dũng cảm đến để cứu cha và dựa vào trí thông minh, họ đã vượt qua con mắt keo kiệt của ông chủ Hazell”. Qua câu chuyện, con học được lòng dũng cảm của Danny và tình thương vô bờ của người cha dành con con trai cũng như hiểu hơn về những tính cách của con người qua ông chủ Hazell”.

Buổi sinh hoạt chủ điểm kết thúc, học sinh được thỏa sức đọc những cuốn sách hay và ý nghĩa tại những gian trưng bày sách của các lớp, mỗi gian trưng bày lại thể hiện sự sáng tạo riêng và mang các thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Chắc chắn sau buổi sinh hoạt chủ điểm này, học sinh sẽ biết yêu quý sách hơn, sẽ biết tìm những cuốn sách bổ ích và phù hợp với mình để đọc. Chúng ta hãy cùng nhau yêu sách bởi sách là tài sản vô giá của nhân loại mà chúng ta đã may mắn được thừa hưởng!

Dưới dây là một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách: 


Cô giáo Đàm Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường tặng sách cho thư viện UBND Phường

 


Đại diện TTVH - TT Quận Cầu Giấy, UBND Phường và BGH Nhà trường trao giải cho Trạng nguyên Yên Hòa và 2 em học sinh đạt giải Nhì, giải Ba trong cuộc thi tìm kiếm Trạng nguyên Yên Hòa 

 


 


 


Các em học sinh tham quan và đọc sách tại các gian trưng bày.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết