Monday, 24/09/2018 - 15:32|

Tuần học đầu tiên năm học 2014-2015

Tại trường THCS Yên Hoà, ngày 15-8, ngày học đầu tiên của năm học 2014-2015 đã diễn ra khá nghiêm túc. Mặc dù là ngày đầu tiên đi học sau hơn hai tháng nghỉ hè, nhưng không khí học tập rất nghiêm túc, số lượng học sinh vắng nghỉ hầu như không đáng kể, nền nếp học tập đã được ổn định ngay từ buổi đầu. Ở khu vực học thể dục quang cảnh trật tự được thể hiện khá rõ nét, học sinh tập hợp và xếp hàng ngay ngắn theo sự hướng dẫn của thầy cô

Trong giờ chào cờ đầu tuần ngày 18-8-2014, tất cả học sinh tập hợp rất khẩn trương, hàng ngũ chỉnh tề… Sau nghi thức chào cờ, cô giáo Nguyễn Thị Thịnh – Hiệu trưởng, lưu ý các em học sinh một số vấn đề về giờ giấc, nền nếp học tập mà học sinh cần chú ý chấp hành trong thời gian học tập tại trường cũng như cung cách ứng xử ở địa phương và gia đình..

Tuần học tiếp theo, theo kế hoạch phân công của nhà trường, cô giáo Tổng phụ trách chịu trách nhiệm tổ chức các hoạt động tuyên truyền và kỷ niệm 69 năm Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 và Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Trong giờ chào cờ ngày 25-8-2014, cô giáo Lê Thị Kim đã báo cáo trước toàn thể giáo viên, học sinh về sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam, về “Tinh thần của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9”.

“Lá cờ đỏ sao vàng và bài hát Tiến quân ca mà tất cả chúng ta đã cùng nhìn về một hướng và cùng nhau cất cao tiếng hát là biểu tượng thiêng liêng của Tổ quốc và nền độc lập mà toàn thể dân tộc Việt Nam đã giành được cách đây 69 năm, đó là thắng lợi của cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 và nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời”.

“Với thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, nhân dân ta đã đập tan xiềng xích nô lệ của thực dân, đế quốc, lật nhào chế độ quân chủ chuyên chế, lập nên Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người dân một nước độc lập, làm chủ vận mệnh của mình”.

Đối với các em học sinh, mỗi lần được nghe báo cáo về sự kiện trọng đại này, các em lại có dịp tiếp thu và khắc sâu kiến thức lịch sử, qua đó bồi dưỡng cho các em lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc.

Nguồn: truong-thcs-yen-hoa.caugiay.edu.vn