Saturday, 16/02/2019 - 19:40|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổ Sinh – Hóa – Địa nhiệt huyết, vững vàng trong chuyên môn

Cùng với sự phát triển chung của trường THCS Yên Hòa trong suốt 57 năm qua, tổ Sinh – Hóa – Địa của trường luôn là tập thể đoàn kết, gắn bó và phát huy tốt thế mạnh của mình trong công tác giáo dục. Với đặc thù là tổ gồm những bộ môn luôn gắn liền với thực hành, thí nghiệm và thực tiễn cuộc sống, tổ Sinh – Hóa – Địa luôn thực hiện tốt phương châm “Học đi đôi với hành”, trong giảng dạy luôn chú trọng đến việc làm thực hành, thí nghiệm cho học sinh để giúp các em hiểu bài sâu hơn, rèn luyện kỹ năng và phát triển các năng lực, gắn kiến thức với thực tế cuộc sống. Bản thân mỗi thầy cô giáo luôn xác định cho mình tình yêu nghề nghiệp, tự trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những thế hệ đi trước để vươn lên đạt kết quả cao trong giảng dạy. (đọc tiếp…)

Cùng với sự phát triển chung của trường THCS Yên Hòa trong suốt 57 năm qua, tổ Sinh – Hóa – Địa của trường luôn là tập thể đoàn kết, gắn bó và phát huy tốt thế mạnh của mình trong công tác giáo dục. Với đặc thù là tổ gồm những bộ môn luôn gắn liền với thực hành, thí nghiệm và thực tiễn cuộc sống, tổ Sinh – Hóa – Địa luôn thực hiện tốt phương châm “Học đi đôi với hành”, trong giảng dạy luôn chú trọng đến việc làm thực hành, thí nghiệm cho học sinh để giúp các em hiểu bài sâu hơn, rèn luyện kỹ năng và phát triển các năng lực, gắn kiến thức với thực tế cuộc sống. Bản thân mỗi thầy cô giáo luôn xác định cho mình tình yêu nghề nghiệp, tự trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, tích cực học hỏi kinh nghiệm từ những thế hệ đi trước để vươn lên đạt kết quả cao trong giảng dạy.

Tập thể Giáo viên tổ Sinh – Hóa – Địa năm học 2016 – 2017

Tổ Sinh – Hóa – Địa hôm nay đang phát huy tốt truyền thống tốt đẹp trong 57 năm qua. Hiện nay, tổ có đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề. Tổ là một tập thể giáo viên có tuổi trung bình trẻ nhất trong các tổ chuyên môn của trường. Về trình độ chuyên môn, tổ đạt 90% trên chuẩn (1 đồng chí có trình độ Thạc sĩ, 1 đồng chí có Văn bằng 2 Sư phạm Tiếng Anh, 1 đồng chí đang theo học VB2 Tiếng Anh…). Toàn thể giáo viên trong tổ đều sử dụng thành thạo các trang thiết bị giảng dạy hiện đại, vì vậy đã nhanh chóng đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học. Mọi thành viên trong tổ đều tự trang bị cho mình kiến thức cơ bản về tin học và tiếng anh. Nề nếp hoạt động chuyên môn được duy trì thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng năng lực chuyên môn tại chỗ cho số giáo viên trẻ. Qua thời gian, với sự cố gắng nỗ lực của bản thân, nhiều đồng chí đã vươn lên đạt giải cao trong các kì thi giáo viên giỏi cấp Quận, cấp Thành phố như đồng chí Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Hồng Quân…Đặc biệt, tỉ lệ học sinh giỏi ngày một tăng cao, các giải đều có ở cấp Quận, cấp Thành phố và cấp Quốc Gia. Nhiều đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Được bồi dưỡng trong tập thể, nhiều đồng chí đã phấn đấu và đứng trong hàng ngũ của Đảng tại Chi bộ nhà trường như đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Vũ Đình Giới, Nguyễn Hồng Quân, Vũ Thị Quỳnh Thư. Từ những điều này cho thấy tiềm năng chuyên môn cũng như khả năng công tác của giáo viên trong tổ là rất lớn.

Với những thành tích, kết quả mà tổ Sinh – Hóa – Địa đã làm được, các thầy cô giáo trong tổ đang cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần xây dựng trường THCS Yên Hòa ngày càng vững mạnh, tiến xa hơn trong sự nghiệp trồng người.


Nguồn: truong-thcs-yen-hoa.caugiay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết