Saturday, 16/02/2019 - 19:38|
Chào mừng đã đến với Cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giới thiệu vài nét về trường THCS Yên Hòa

Trường THCS Yên Hòa là ngôi trường có lịch sử lâu dài với một bề dày thành tích rất đáng tự hào. Trường có tiền thân là Trường cấp 1+2 Yên Hòa, được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 1954. Ngày 5.9.1960 trường được tách ra, mang tên Trường PTCS cấp 2 Yên Hòa. Ngày 15.8.1996 trường được đổi tên thành Trường THCS Yên Hòa. Từ ngày 5.9.2000, trường được chuyển tới địa chỉ: Tổ 49 Yên Hòa – quận Cầu Giấy – Hà Nội như hiện nay. (đọc tiếp…)

Trường THCS Yên Hòa là ngôi trường có lịch sử lâu dài với một bề dày thành tích rất đáng tự hào. Trường có tiền thân là Trường cấp 1+2 Yên Hòa, được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 1954. Ngày 5.9.1960 trường được tách ra, mang tên Trường PTCS cấp 2 Yên Hòa. Ngày 15.8.1996 trường được đổi tên thành Trường THCS Yên Hòa. Từ ngày 5.9.2000, trường được chuyển tới địa chỉ: Tổ 49 Yên Hòa – quận Cầu Giấy – Hà Nội như hiện nay.

Trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành hơn nửa thế kỉ qua, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng hoàn thiện, khang trang và đồng bộ nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể cùng sự ủng hộ của các đơn vị và cá nhân. Từ ngôi nhà lá đơn sơ với 2 lớp học ban đầu khi mới hình thành (năm 1954), đến nay nhà trường đã có một khuôn viên khá rộng rãi, khang trang với tổng diện tích là 5400m2, cảnh quan sư phạm tương đối sạch đẹp , gồm 1 dãy phòng 4 tầng (20 lớp học), 1 dãy nhà hiệu bộ 2 tầng, 1 khu nhà thể chất, phòng chức năng, phòng bộ môn…, sân trường rộng rãi, cổng trường và biển trường, tường bao riêng biệt với khu dân cư. Các phòng học, phòng chức năng của nhà trường được trang bị tương đối đầy đủ các phương tiện, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học của GV, HS. Nhà trường đã xây dựng và hoàn thiện cổng thông tin điện tử tại địa chỉ website http://truong-thcs-yen-hoa.caugiay.edu.vn để giới thiệu, đăng tải công khai các thông tin, hoạt động của nhà trường tới đông đảo GV, HS, các tầng lớp nhân dân.

Trong suốt 52 năm qua, các thế hệ thầy và trò trường THCS Yên Hòa đã không ngừng nỗ lực và cố gắng và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, góp phần làm nên truyền thống vẻ vang của nhà trường:

Tập thể nhà trường liên tục được công nhận là Trường tiên tiến cấp huyện, cấp quận từ năm 1960 tới năm 2002. Từ năm 2003 đến nay, trường luôn giữ vững danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc; Trường tiên tiến xuất sắc thể dục thể thao cấp thành phố và đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý, bằng khen như: Trường chuẩn quốc gia (2005); Bằng khen của Bộ GD-ĐT (năm 2005); Bằng khen của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (2006); Huân chương Lao động hạng Ba (2008). Bên cạnh đó, nhà trường tham gia nhiều hoạt động, phong trào do Bộ, ngành, địa phương phát động có chất lượng tốt như: Tham gia dự án Đối thoại châu Á đạt thành tích cao và đã được báo cáo toàn quốc; 3 năm liên tục có sự giao lưu, liên kết với trường bạn ở nước ngoài (Vương quốc Anh và Malaysia), Nhà trường đã đón nhiều lượt GV người nước ngoài đến thăm và làm việc tại trường trong khuôn khổ dự án. Với sự nỗ lực, nhà trường được đánh giá là Trường văn hóa, các tổ chức trong nhà trường (chi bộ, công đoàn, chi đoàn, liên đội) đều được công nhận là những tổ chức vững mạnh xuất sắc.

Trong những năm qua, nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường đã vinh dự được công nhận, trao tặng các danh hiệu cao quý như: 3 đ/c được nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT; Nhiều đồng chí được nhận Bằng khen của Trung ương hội; Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục… Trường đã có 19 GV giỏi, NV giỏi cấp TP; 44 GV giỏi, nhân viên giỏi cấp quận. 1 GV nhà trường đã được nhận Bằng sáng tạo cấp Bộ về đồ dùng dạy học; 1 đồng chí được công nhân danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp thành phố; 31 đồng chí được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Hàng năm nhà trường đều có nhiều GV tham gia viết SKKN có chất lượng tốt, được xếp loại cấp TP. Nhà trường triển khai nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; cuộc vận động “Hai không”; thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường giàu tâm huyết, có ý thức trách nhiệm cao, có trình độ năng lực chuyên môn vững vàng. Hiện nay trường có tổng số …. cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trong đó: 100% cán bộ, GV, NV đạt chuẩn; …..% trên chuẩn (…. cử nhân ĐH,… thạc sĩ). Cán bộ, giáo viên nhà trường luôn chủ động, sáng tạo trong đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, dạy học phân hóa trên cơ sở chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình GD phổ thông. Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong đó coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và chất lượng trí dục, phấn đấu nâng cao chất lượng HSG các cấp ; nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý. Năm học 2013-2014 là năm bội thu của nhà trường với rất nhiều thành tích đáng kể như: 1 đồng chí đạt giải nhất trong hội thi Giáo viên giỏi cấp TP môn GDCD, 4 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận (1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba).

Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được chú ý và không ngừng nâng cao. Hàng năm, tỷ lệ HS tốt nghiệp THCS của nhà trường từ 99.4% đến 99.5%; 90% HS lớp 9 của nhà trường thi đỗ vào các trường công lập và dân lập chất lượng cao. Năm học 2013-2014 HS lớp 9 của nhà trường điểm bình quân các môn Toán và Văn trong kì thi tuyển sinh THPT là …. điểm, xếp thứ 4 trong quận Cầu Giấy. Một nét mới trong những năm học gần đây là nhà trường đã thực hiện dạy Tiếng Anh cho HS có yếu tố người nước ngoài (nhà trường thường xuyên đón các tình nguyện viên từ tổ chức quốc tế về hỗ trợ HS kĩ năng nghe – nói trong môn Tiếng Anh). Bên cạnh đó nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện Dự án Đối thoại Châu Á, tăng cường cho HS giao lưu với HS và GV nước ,21% HS xếp loại hạnh kiểm tốt. Trong công tác bồi dưỡng HSG, đây là một năm bội thu của thầy trò trường THCS Yên Hòa với 30 HS giỏi cấp Quận (2 giải nhất các môn Hóa, Tiếng anh qua Internet, 1 giải nhì (công dân): 12 giải ba (1 văn, 4 sử, 2 GDCD, 2 địa, 1 hóa, 1 tiếng anh Internet, 1 toán Internet: 15 giải KK.) ; 3 giải Thành phố : môn hóa (1 giải KK), môn công nghệ (1 nhì, 1 KK)

Cùng với thành tích về học tập, các hoạt động GDNGLL, giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, giáo dục thể chất, thẩm mĩ được nhà trường quan tâm. Trường có phong trào Đoàn, Đội phát triển mạnh, hằng năm đều tổ chức nhiều hoạt động lý thú, bổ ích như Đêm hội trăng rằm, thi văn nghệ, báo tường, vẽ tranh, các cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông, về ma tuý, về các danh nhân, tìm hiểu di tích lịch sử, viết thư UPU…. Trường có phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao phát triển sôi nổi, nhiều học sinh được chọn tham dự hội thi thể dục thể thao cấp TP và đạt giải cao.

Tất cả đã khẳng định bước tiến vững chắc của trường THCS Yên Hòa trên bước đường xây dựng và trưởng thành. Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014-2015, xây dựng mái trường Yên Hòa trở thành một địa chỉ tin cậy, một vườn ươm tài năng cho quê hương, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân Yên Hòa.


Nguồn: truong-thcs-yen-hoa.caugiay.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết